Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Thừa Thiên - Huế: Bảy cơ sở gây ô nhiễm “lơ” quyết định của Thủ tướng

Thứ năm - 16/10/2008 22:28
Chất thải rắn từ chợ Đông Ba được đổ thẳng ra sông Hương (ảnh chụp chiều 12/10 - H.K).

Chất thải rắn từ chợ Đông Ba được đổ thẳng ra sông Hương (ảnh chụp chiều 12/10 - H.K).

(Dân trí) - Trong số 9 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng được nhắc đến ở Quyết định 64 của Thủ tướng năm 2003, chỉ có 2 cơ sở đã xử lý triệt để, các cơ sở còn lại vì nhiều lý do khác nhau vẫn đang “làm bẩn” môi trường theo nhiều cách.
Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ Về việc phê duyệt "Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng" có nhắc đến 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và yêu cầu các đơn vị này xử lý triệt để trong vòng 3 năm (từ 2003-2006).

Tuy nhiên, theo sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho đến lúc này mới có 2 cơ sở là Xí nghiệp In chuyên dùng (thuộc sở GD&ĐT) và kho chứa thuốc Bảo vệ thực vật của Công ty BVTV tỉnh thực hiện tốt quyết định này.

7 đơn vị còn lại là Công ty cổ phần Dệt May Huế; Chợ Đông Ba; Công ty cổ phần Long Thọ; làng nghề sản xuất vôi hàu ở thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc); làng nghề đúc đồng phường Đúc và xã Thủy Xuân (thành phố Huế), làng nghề tinh bột sắn xã Thủy Dương (Hương Thủy) và xã Lộc Bổn (Phú Lộc) và làng nghề sản xuất gạch ngói xã Hương Vinh, Hương Toàn (Hương Trà) vì nhiều lý do vẫn chưa thực hiện.

Một báo cáo mới đây của sở TN&MT về tình hình triển khai thực hiện xử lý môi trường cho thấy: ngoài Công ty dệt may Huế và Công ty cổ phần Long Thọ đã xây dựng hệ thống xử lý nước, khói bụi nhưng chưa được nghiệm thu và chợ Đông Ba đã được phê duyệt về kế hoạch, các cơ sở còn lại hoặc bị đình chỉ sản xuất, di dời quy hoạch lại hoặc… chưa làm gì cả.


Nguồn tin: Hồng Kỹ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi