Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin thanh tra

Vedan "đòi" chứng cứ yêu cầu bồi thường 325 tỉ đồng

Thứ tư - 06/05/2009 22:36
Nông dân Đồng Nai vẫn đang mỏi mòn chờ kết quả các đơn khiếu nại Công ty Vedan.

Nông dân Đồng Nai vẫn đang mỏi mòn chờ kết quả các đơn khiếu nại Công ty Vedan.

Trước đó, qua xem xét 1.159 đơn của nông dân huyện Cần Giờ, Hội Nông dân TP.HCM cho biết đủ căn cứ đòi Vedan Việt Nam số tiền 325 tỷ đồng.
Theo nguồn tin của VietNamNet, ngày 5/5, luật sư Hoàng Như Vĩnh - đại diện Công ty Vedan Việt Nam (xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) cho biết: sau khi nhận được văn bản của Hội Nông dân TP.HCM về việc nông dân huyện Cần Giờ đòi 325 tỉ đồng bồi thường thiệt hại do việc ô nhiễm nguồn nước… Vedan VN đã có văn bản đề nghị HND TP.HCM cung cấp căn cứ để ra được mức bồi thường trên.

Trước đó, trong gần 2.000 đơn của nông dân ở huyện Cần Giờ, Hội nông dân TP.HCM đã sàng lọc ban đầu cho thấy chỉ 1.159 đơn có cơ sở với số tiền đòi Vedan VN bồi thường là 325 tỉ đồng.

Ngoài ra, Vedan VN cũng đề nghị Hội nông dân 3 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu TP.HCM thống nhất phương án họp chung để bàn chi tiết hỗ trợ (trong thời gian từ 20-25/5/2009)

Trước đó, ngày 13/4, Công ty Vedan đã gửi văn bản cho Hội Nông dân TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai đề nghị số tiền chi hỗ trợ cho nông dân là 25 tỉ đồng. Trong đó, chi hỗ trợ người bị thiệt hại trực tiếp của tỉnh Đồng Nai và TP.HCM mỗi địa phương 7 tỉ đồng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 6 tỉ đồng; hỗ trợ thêm 5 tỉ đồng để lập quỹ phúc lợi phát triển bền vững cho các huyện Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Cần Giờ (TP.HCM) nhằm chuyển đổi nghề nghiệp cho nông dân, khuyến nông, phát triển hạ tầng…

Tuy nhiên, ngay sau khi mức hỗ trợ này được đưa ra, hội nông dân các địa phương đều đồng loạt lên tiếng cho rằng mức hỗ trợ như vậy là “không thể chấp nhận được” và “hết sức phi lý”.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi