Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Đại thủy nông Nậm Rốm ở Điện Biên: Công trình mang sức trẻ
Bao năm qua, từ bàn tay cần cù, chịu khó của cộng đồng các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Điện Biên, loại gạo có chất lượng thơm, ngon nức tiếng "nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tức Tấc" đã xuất hiện.
1VRN phát động cuộc thi ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long – Nước với Phụ nữ”
Gần một thập niên trở lại đây, an ninh nguồn nước ở ĐBSCL đang ngày một nghiêm trọng. Nguồn nước bị suy thoái và ô nhiễm nghiêm trọng trên diện rộng khiến cho ĐBSCL nhiều năm chìm trong khô hạn và mùa mưa bị rút ngắn. Trong khi đó, sự gia tăng mực nước biển cho phép nước mặn ngày một xâm lấn vào sâu trong nội địa. Đây là hệ quả của nhiều yếu tố: biến đổi khí hậu, các dự án phát triển tại thượng nguồn và các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của chính con người.
Kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất vùng Duyên hải Nam Trung Bộ tháng 3/2018
Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ hiện có các công trình quan trắc ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng. Các tầng chứa nước chính theo thứ tự từ trên xuống gồm tầng chứa nước lỗ hổng Holocene (qh) và Pleistocene (qp). Trên cơ sở kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất, diễn biến tài nguyên nước dưới đất được phân tích và đánh giá để dự báo cho tháng 4 và tháng 5 năm 2018. Kết quả được thể hiện chi tiết như sau:
Kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất vùng Nam Bộ tháng 3 năm 2018
​Vùng Nam Bộ có 5 tầng chứa nước chính theo thứ tự từ trẻ đến già gồm: tầng chứa nước Pleistocene thượng (qp3), tầng chứa nước Pleistocene trung-thượng (qp2-3), tầng chứa nước Pleistocene hạ (qp1), tầng chứa nước Pliocene trung (n22), tầng chứa nước Pliocene hạ (n21). Trên cơ sở kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018, diễn biến tài nguyên nước dưới đất được phân tích, đánh giá để dự báo cho tháng 4 và 5 năm 2018. Kết quả được thể hiện chi tiết như sau:
1Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ năm 2018
Để có giải pháp kịp thời sửa chữa đối với một công trình thủy lợi xuống cấp trước mùa mưa, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Bình Định thử nghiệm hệ thống phần mềm điều khiển dòng chảy
Hiện, Công ty Trách nhiệm hữu hạn khai thác công trình thủy lợi Bình Định đang phối hợp với Tập đoàn Điện lực Kyushu (Nhật Bản) tiến hành khảo sát, thử nghiệm lắp đặt hệ thống phần mềm điều khiển dòng chảy HNT, nhằm hỗ trợ công tác vận hành, quản lý hồ chứa nước Định Bình (Vĩnh Thạnh) trong mùa mưa lũ.
Kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất vùng Tây Nguyên tháng 3 năm 2018
Vùng Tây Nguyên gồm có 4 tầng chứa nước chính. Theo thứ tự từ trẻ đến già gồm: tầng chứa nước lỗ hổng bồi tích hiện đại (Q), tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng phun trào Bazan Pleistocen giữa (βQII), tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng phun trào Bazan Pliocen-Pleistocen dưới (βN2-QI) và tầng chứa nước khe nứt lỗ hổng vỉa các thành tạo đầm hồ trầm tích Neogen (N).
Kết quả quan trắc tài nguyên nước mặt vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tháng 3 năm 2018
Vùng Nam Trung Bộ hiện có 02 trạm quan trắc tài nguyên nước mặt. Các yếu tố quan trắc chủ yếu là nhiệt độ nước, mực nước, lưu lượng, hàm lượng chất lơ lửng và chất lượng nước.
Kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất vùng Bắc Trung Bộ tháng 3 năm 2018
Vùng Bắc Trung Bộ hiện có các công trình quan trắc ở hai tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Các tầng chứa nước chính theo thứ tự từ trên xuống gồm tầng chứa nước lỗ hổng Holocene (qh) và Pleistocene (qp).
Kết quả quan trắc tài nguyên nước mặt lưu vực sông Srêpôk tháng 3/2018
Theo kết quả quan trắc của Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT), Kết quả quan trắc tài nguyên nước mặt lưu vực sông Srêpôk tháng 3/2018 được thể hiện như sau:
Kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất vùng Đồng bằng Bắc Bộ tháng 3/2018
Các trầm tích đệ tứ vùng đồng bằng Bắc Bộ được phân chia thành 2 tầng chứa nước chính. Theo thứ tự từ trên xuống, tầng chứa nước Holocene nằm ở phía trên và tầng Pleistocene nằm ở phía dưới. Trên cơ sở kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất, diễn biến tài nguyên nước dưới đất được phân tích, đánh giá để dự báo cho tháng 4 và tháng 5 năm 2018. Kết quả được thể hiện chi tiết như sau:
1Tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn số 2058/BTNMT-TCBHĐVN về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.
Kết quả công tác quản lý tài nguyên nước tháng 4 năm 2018
Theo báo cáo của Cục Quản lý tài nguyên nước, trong tháng 4/2018, Cục đã hoàn thiện theo ý kiến góp ý của các đơn vị trong Bộ và đã họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tài nguyên nước và một số Luật có phần liên quan đến tài nguyên nước.
Bộ TN&MT: Phê duyệt điều chỉnh Chương trình xây dựng Định mức Kinh tế - Kỹ thuật giai đoạn 2016-2020
Ngày 26/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1340/QĐ-BTNMT Phê duyệt điều chỉnh Chương trình xây dựng Định mức Kinh tế - Kỹ thuật của Bộ giai đoạn 2016-2020.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi