Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1UNECE: Tăng cường hợp tác về nước
Nước là một chủ đề có tầm quan trọng xuyên suốt cho sự phát triển bền vững và ngày càng trở nên quan trọng và được đề cập với vai trò ngày càng cao trên các chương trình chính trị, môi trường và phát triển của các nước trên thế giới. Hầu hết các nguồn nước ngọt trên thế giới là các dòng chảy xuyên biên giới. Chính vì vậy, đảm bảo hợp tác hiệu quả cho việc quản lý bền vững tài nguyên nước là rất quan trọng. Cung cấp đảm bảo sự phổ cập của cấp nước và vệ sinh môi trường liên quan đến nước cũng là cốt lõi của Chương trình Nghị sự đến năm 2030 về phát triển bền vững.
1Hai giáo sư đạt giải thưởng cho nghiên cứu đột phá về xử lý nước
Trong lễ kỷ niệm Ngày Nước Thế giới ở Stockholm, Thụy Điển vào ngày 22 tháng 3 năm 2018, Ban tổ chức giải thưởng Stockholm Water Prize Laureates đã công bố giải thưởng về Nước thế giới 2018
1Đại sứ Hà Lan: "Nụ cười của người Việt Nam luôn in đậm trong tôi"
"Nụ cười của người Việt Nam luôn in đậm trong tâm trí tôi. Tôi cảm thấy rằng, người Việt Nam rất dễ tiếp xúc, một dân tộc đầy lòng tự tôn".
1Ai Cập-Ethiopia-Sudan đàm phán thất bại về đập Đại phục hưng
Ngoại trưởng Sudan Ibrahim Ghandour ngày 6/4 cho biết, vòng đàm phán mới nhất vừa diễn ra tại thủ đô Khartoum nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến dự án đập thủy điện Đại phục hưng mà Ethiopia xây dựng trên sông Nile đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào.
1Trung Quốc xây dựng hệ thống tạo mưa cực khổng lồ
Hệ thống buồng đốt nhiên liệu khổng lồ trên cao nguyên Tây Tạng có thể cung cấp đủ hạt iodua bạc cần thiết cho bầu khí quyển để hình thành các đám mây lớn.
1Bến Tre: Sẽ đầu tư cấp nước sinh hoạt khu vực Cù Lao Minh
Vừa qua, Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre đã thống nhất chủ trương đầu tư Dự án “Cấp nước sinh hoạt cho dân cư khu vực Cù Lao Minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng”.
1Phát triển nông nghiệp bền vững: Bài cuối - Những giải pháp khả thi
Trước những thách thức ảnh hưởng đến sự phát triển nông nghiệp bền vững , các nhà khoa học đã đề xuất một số giải pháp cấp bách cần nhanh chóng được ưu tiên thực hiện.
1Ngân hàng thế giới (WB) ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vào chiều 6/4, ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định: WB ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi