Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN và cộng đồng quốc tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Từ ngày 08 đến10/7, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng các nước ASEAN về biến đổi khí hậu tại Singapore và các Hội nghị cấp cao môi trường, tài nguyên nước tại Singapore
1Ngành TN&MT: Dấu ấn trong hỗ trợ phòng chống thiên tai
Ngành TN&MT đang đề ra các giải pháp, hành động để nâng cao năng lực phòng chống thiên tai, tập trung vào việc tăng cường năng lực cảnh báo, dự báo khí tượng thủy văn; quản lý khai thác cát, sỏi ở những nơi có nguy cơ rủi ro thiên tai; chia sẻ thông tin khí tượng thủy văn (KTTV), vận hành hồ chứa xuyên biên giới… Trước mắt, sẽ nhanh chóng hoàn thiện phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá cho các vùng miền núi Việt Nam.
Bộ TN&MT đề nghị phía Trung Quốc cung cấp thông tin xả lũ phục vụ việc dự báo
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) giao Cục Quản lý Tài nguyên nước làm việc với các tỉnh biên giới Trung Quốc cung cấp thông tin xả lũ ở các hồ chứa để phục vụ việc dự báo và ứng phó.
119 doanh nghiệp lắp quan trắc nước thải tự động
Tin từ Sở Tài nguyên - môi trường cho hay, đến nay Đồng Nai đã có 19 doanh nghiệp có lượng nước thải lớn đã lắp đặt quan trắc nước thải tự động sau khi xử lý và truyền dữ liệu trực tiếp về sở để quản lý và giám sát.
16 tháng đầu năm: Thiên tai gây thiệt hại hơn 860 tỷ đồng
Chiều ngày 9/7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và đánh giá rút kinh nghiệm công tác PCTT trong đợt lũ vừa qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì hội nghị.
1Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập trung xử lý các nguồn thải ở thượng nguồn ra sông, suối chảy về hồ Đá Đen
Theo thông tin từ Sở TN&MT Bà Rịa - Vũng Tàu, mới đây, Sở TN&MT đã có văn bản số 24/BC-STNMT báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình thực hiện các giải pháp xử lý các cơ sở chăn nuôi thượng nguồn hồ Đá Đen và kiến nghị các giải pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường cho khu vực này.
1Bộ TN&MT triển khai Nghị quyết về phòng chống thiên tai
Ngày 6/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị của Bộ về việc triển khai Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác phòng chống thiên tai. Thứ trưởng Lê Công Thành đã chỉ đạo các đơn vị phải nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch của Bộ TN&MT đã đề ra trong Nghị quyết và chủ động xây dựng các giải pháp có sự tham gia của các Bộ TN&MT vào các nhiệm vụ chung.
1Đối diện thách thức để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam đã chú trọng nhiều hơn tới yếu tố môi trường tuy nhiên, các chỉ số về năng lực cạnh tranh vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững 2018 diễn ra chiều 5/7, đại diện lãnh đạo Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp đều chung quan điểm cho rằng, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững là thách thức lớn đối với Việt Nam.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi