Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Tăng cường liên kết giữa các địa phương, vùng trong sử dụng hiệu quả tài nguyên bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 11/7/2018, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội thảo tham vấn Dự thảo Đề án “Tăng cường liên kết giữa các địa phương, vùng trong sử dụng hiệu quả tài nguyên bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. PGS.TS Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và các bộ nghiên cứu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
1Rà soát kịch bản diễn tập khi hồ Hòa Bình xả lũ khẩn cấp
Sáng 11/7, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị triển khai diễn tập, điều hành xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình và ứng phó bảo đảm an toàn cho hạ du. Cuộc họp có sự tham gia của các ngành chức năng, tổ chức liên quan, thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn.
1Việt Nam – Pháp: Hợp tác cùng phát triển các thành phố thông minh và bền vững
Chiều ngày 06/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Pháp trao đổi nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp phát triển các thành phố thông minh và bền vững.
Phối hợp kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường kênh Bắc Hưng Hải
Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để kịp thời ngăn chặn việc xả thải gây ô nhiễm môi trường kênh Bắc Hưng Hải, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và thành phố Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các tỉnh, thành phố.
1Tăng cường hợp tác bảo vệ môi trường
Để quản lý môi trường lưu vực sông của vùng giáp ranh liên tỉnh, TP Hồ Chí Minh đã ký kết Quy chế phối hợp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường ở vùng giáp ranh địa giới hành chính giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bình Phước và Lâm Đồng.
Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước
Dự kiến đến năm 2020, Hà Nội có thêm 11 dự án nước sạch đi vào hoạt động, như vậy Thành phố sẽ hoàn thiện được mạng lưới cấp nước phân phối dịch vụ cho khu vực nông thôn để 100% người dân được tiếp cận, sử dụng nguồn nước sạch.
1Xử phạt 1,2 tỷ đồng trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường
Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm trong các lĩnh vực của ngành Tài nguyên- Môi trường, từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên-Môi trường Hải Phòng đã phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra 84 tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định pháp luật đất đai, môi trường, khoáng sản và tài nguyên nước.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi