Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Chủ đề Ngày nước thế giới 2019: “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”
Mục tiêu phát triển bền vững số 6 (SDG 6) về nước là rất rõ ràng nhằm cụ thể hóa mục tiêu về nước vào năm 2030. Điều này có nghĩa là không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình toàn thế giới hướng đến các mục tiêu cụ thể về nước. Nhưng thực tế hiện nay, vẫn còn hàng tỷ người chưa được tiếp cận với nguồn nước sử dụng an toàn, trong đó có các hộ gia đình, trường học, nơi làm việc, trang trại và nhà máy đang vật lộn để tồn tại và phát triển.
1Quản lý tài nguyên nước: Cần sớm hoàn thành Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước
Trong những năm gần đây, công tác quản lý tài nguyên nước đã đạt được một số chuyển biến đáng kể trong công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước. Đặc biệt, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) đã và đang tích cực triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 trình Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt.
1Công trình thanh niên mang nước sạch về vùng sâu Kiên Giang
Người dân sinh sống ven biển xã Nam Thái A, huyện An Biên và Tân Thạnh, huyện An Minh (thuộc tỉnh Kiên Giang) nay đã có nguồn nước sạch để sử dụng. Đây là công trình của tuổi trẻ tỉnh Kiên Giang vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bình chọn là 1 trong 10 công trình tiêu biểu toàn quốc.
1Trao giải "Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018
Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 3 giải tập thể, 1 giải cá nhân, 1 giải tác phẩm nhiều lượt bình chọn nhất. Sáng 13/1/2019, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức trọng thể Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề: Hạn hán và Xâm nhập mặn.
1Thủ đô Afghanistan đối mặt với khủng hoảng thiếu nước
Khan hiếm mưa và tuyết, bùng nổ dân số cùng với việc sử dụng nước lãng phí đã làm cạn kiệt hồ chứa nước ở thủ đô Kabul của Afghanistan và vô hình trung tạo ra cuộc ganh đua giữa các hộ gia đình và doanh nghiệp về độ sâu của các giếng khoan với hy vọng có thể chạm tới những mạch nước quý giá.
1Nhiều giải pháp khoa học, công nghệ phục vụ phát triển Tây Nguyên
Sau hai năm thực hiện Chương trình “Khoa học và công nghệ (KH và CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế” (Chương trình Tây Nguyên 2016-2020), đã có 32 nhiệm vụ khoa học được triển khai. Trong đó, 13 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên - phòng tránh thiên tai, 11 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ và tám nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và an ninh chính trị, với hơn 900 cán bộ khoa học thuộc 14 bộ, ngành tham gia. Các nhiệm vụ đã đáp ứng mục tiêu của Chương trình, thể hiện quy mô tổng hợp liên ngành.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi