Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Vật liệu mới hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước
Một Kết quả nghiên cứu mới nhất của trường Đại Học Seville, Tây Ban Nha cho thấy vật liệu mới C18-Mica-4 có khả năng loại bỏ phần lớn các chất ô nhiễm trong nước thải đô thị, nước mặt và nguồn nước uống. Nghiên cứu cũng cung cấp dữ liệu về cơ chế hấp thụ và thiết lập mối tương quan đáng kể giữa các đặc tính hóa học vật lý của các tiêu chí lựa chọn và các chất ô nhiễm mới và sự hấp thụ vật liệu.
1Các phép đo vi sinh vật có thể được sử dụng để đo dòng chảy của sông
Các nhà khoa học đã tạo ra một công cụ có thể dự đoán tốc độ dòng chảy của các con sông vùng Bắc Cực với mức độ chính xác đáng ngạc nhiên dựa trên độ bao phủ và sự phong phú của vi khuẩn trong nước.
1Thông tin báo chí về Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) và các sự kiện liên quan diễn ra tại TP.Đà Nẵng từ ngày 23 -29/6/2018
Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (Kỳ họp Đại hội đồng GEF6) và các sự kiện liên quan sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng (Việt Nam) trong 07 ngày 23/6 - 29/6/2018.
1Thiết bị thăm dò cống ngầm, hạn chế ngập nước mùa mưa lũ
Hai em Trần Thị Minh Châu và Nguyễn Anh Quang (trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã nghiên cứu và tạo ra “Thiết bị thăm dò cống ngầm”; giúp nâng cao tính hiệu quả trong công tác thăm dò, bảo trì hệ thống cống rãnh. Từ đó, có thể hạn chế được tình trạng hỏng hóc đường cống và ngập ứ nước trong mùa mưa lũ...
1Nam Phi dỡ bỏ tình trạng thảm họa quốc gia do hạn hán nghiêm trọng
Ngày 13/6, Nam Phi đã dỡ bỏ tình trạng "thảm họa quốc gia" do hạn hán nghiêm trọng sau khi những cơn mưa lớn kéo dài trong vài tuần qua giúp nước này tăng lượng nước dự trữ tại các hồ đập lớn.
1Điện Biên: Xử phạt 370 triệu đồng đối với doanh nghiệp gây sự cố môi trường
Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp-Điện Biên đã bị xử phạt 370 triệu đồng vì có hành vi gây sự cố môi trường, vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư, xây dựng.
1Họp báo cáo Thứ trưởng Lê Công Thành về kế hoạch năm 2019 và kế hoạch trung hạn đối với lĩnh vực tài nguyên nước
Sáng ngày 14/6, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp báo cáo kế hoạch năm 2019 và kế hoạch trung hạn đối với lĩnh vực tài nguyên nước.
1Chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tại Kỳ họp GEF 6
Sáng ngày 12/6, hai Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: ông Võ Tuấn Nhân và ông Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Phiên họp cấp cao Kỳ họp Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) cũng như các sự kiện bên lề của Việt Nam trong khuôn khổ Kỳ họp.
1Các tỉnh phía nam chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)
Những diễn biến bất thường, cực đoan của thời tiết khiến các địa phương phía nam đối diện với nhiều thách thức, buộc phải chuyển đổi mô hình sản xuất để thích ứng trong tương lai. Muốn làm được điều này, đòi hỏi phải có tầm nhìn mới, định hướng chiến lược, các giải pháp toàn diện, căn cơ, đồng bộ.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi