Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Bộ TN&MT: Bàn giao 10 cụm giếng khoan khai thác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình
Các cụm nước giếng khoan khai thác tại Hà Tĩnh, Quảng Bình thuộc Chương trình “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nuớc” đã được bàn giao kịp thời để giải khát cho người dân vùng hạn hán và nắng nóng.
1Thủy điện sông Đà tối ưu hóa vận hành hồ chứa
Công ty Thủy điện Sơn La cho biết, hiện công ty đã phối hợp với đơn vị tư vấn để lập Đề án “Tối ưu hóa vận hành hồ chứa bậc thang thủy điện sông Đà và sông Gâm theo thời gian thực” và đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam xem xét phê duyệt.
1Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình các vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm liên quan đến lĩnh vực TN&MT
Sáng 15/6, phát biểu tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã làm rõ các vấn đề mà đại biểu Quốc hội quan tâm về an ninh nguồn nước, quản lý đất đai và bảo vệ môi trường.
1Dự báo có mưa lũ nhưng lượng nước về các hồ thủy điện vẫn rất thấp
Mặc dù khu vực phía Bắc chuẩn bị vào mùa lũ (dự báo từ hôm nay 15/6) nhưng lượng nước về vẫn ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm từ 25-70%, riêng lưu vực sông Đà thấp hơn khoảng 41%.
1Đảm bảo an toàn mùa mưa lũ, giảm thiệt hại ở mức thấp nhất do thiên tai
Chính phủ nghiên cứu, xem xét điều chỉnh tăng mức hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiên tai đối với cây trồng, vật nuôi.
1Kiểm soát nguồn thải xả thẳng vào nguồn nước mặt
Trong “Chương trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016-2020”, TPHCM đã đặt chỉ tiêu giảm thiểu 90% tải lượng chất ô nhiễm vượt chuẩn thải vào nguồn nước mặt. Trong thời gian qua, thành phố cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nạo vét, kêu gọi người dân không xả rác thải, nước thải bừa bãi ra kênh rạch… Do vẫn còn nhiều khó khăn nên chỉ tiêu này rất khó để thực hiện.
1Cần sớm khắc phục sự cố sụt lún đất
Hiện một số khu vực trên địa bàn các huyện: Ứng Hòa và Mỹ Đức xảy ra sự cố sụt lún đất, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Mùa mưa bão đã đến gần, để bảo đảm an toàn cho người dân, rất cần các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm có các giải pháp, khắc phục dứt điểm các sự cố sụt lún đất.
1Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chống ô nhiễm môi trường như chống giặc
Đăng đàn phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh đến một số giải pháp xuyên suốt của Chính phủ và ngành tài nguyên và môi trường, trong đó phải coi việc “chống ô nhiễm môi trường như chống giặc” nhằm bảo đảm sức khoẻ và đời sống nhân dân.
1Thủy điện Bản Vẽ thông tin đến người dân khu vực hạ du phương án phòng, chống lũ lụt năm 2020
Chiều 15/6, tại huyện Tương Dương, Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổ chức Hội nghị truyền thông về Thủy điện Bản Vẽ.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi