Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Chủ đề Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019
Năm 2019, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn Ngày Đại dương thế giới (ngày 8/6) với chủ đề là “Giới và Đại dương” (Gender and The Oceans) và Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” (Air Pollution).
1Bộ TN&MT: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019
Ngày 15/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 2229/ BTNMT-TTTNMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2019 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các Hiệp hội doanh nghiệp, Tập đoàn, Tổng công ty.
1Bộ TN&MT: Chuẩn bị cho Lễ phát động Ngày đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới
Chiều ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc với Trung tâm Truyền thông TN&MT, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường về công tác chuẩn bị cho Lễ phát động ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ, Quỹ Bảo vệ môi trường, Báo TN&MT…
1Huyện Kỳ Sơn chú trọng đảm bảo an toàn vùng hạ lưu đập thủy điện
Huyện Kỳ Sơn có một số địa bàn chạy dọc sông Đà, nằm trong vùng hạ lưu của đập thủy điện Hòa Bình nên trong phương án phòng, chống mưa lũ hàng năm, huyện luôn xác định ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho vùng hạ lưu. Năm nay, nhiệm vụ này càng trở nên cấp bách, tạo nhiều áp lực cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của địa phương.
1Họp Hội đồng sáng kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường
Chiều ngày 16/5, Hội đồng sáng kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức cuộc họp đánh giá công nhận sáng kiến cấp Bộ và cấp Toàn quốc của các cá nhân thuộc ngành tài nguyên và môi trường. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng sáng kiến của Bộ.
1Australia sẽ phải nhập khẩu lúa mỳ từ Canada do hạn hán
Bộ Nông nghiệp Australia vừa phê duyệt giấy phép nhập khẩu lúa mì nguyên hạt số lượng lớn từ Canada để đảm bảo nguồn cung trên thị trường trong bối cảnh hạn hán khiến mùa màng bị tàn phá nặng.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi