Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Ngày Nhà vệ sinh thế giới 2018 - Những con số thống kê
Ngày nhà vệ sinh thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11 nhằm kêu gọi các tổ chức như Ủy ban về nước của Liên Hợp Quốc UN-Water cùng với các tổ chức khác về Môi trường và Sức khỏe của Liên Hợp Quốc hướng tới các hành động để đảm bảo rằng mọi người đều có nhà vệ sinh an toàn vào năm 2030, đồng thời đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cộng đồng. Đây cũng là một phần của Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) 6: Vệ sinh môi trường và nước.
1Ngày nhà vệ sinh thế giới năm 2018 có chủ đề “Khi thiên nhiên kêu gọi”
Ngày nhà vệ sinh thế giới 19/11/2018 có chủ đề “Khi thiên nhiên kêu gọi” nhằm tập trung vào các giải pháp vệ sinh dựa vào thiên nhiên.
1Bình Định: Tăng cường quản lý, giám sát hoạt động xả thải tại doanh nghiệp
Hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đóng tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định thời gian qua đem lại hiệu quả về kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít đơn vị bộc lộ hạn chế về xử lý nguồn nước thải, khí thải trong quá trình hoạt động.
1Thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô 2018 - 2019
Để chủ động phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ngày 16/11, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã ban hành công văn số 179/TWPCTT gửi UBND, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin - Truyền thông; và một số các cơ quan thông tấn báo chí liên quan về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô 2018 - 2019.
1Hoàn thiện quy định việc hạn chế khai thác nước dưới đất
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện Nghị định quy định việc hạn chế khai thác nước dưới đất, tránh những quy định có thể dẫn đến hiện tượng xin-cho khai thác, dễ phát sinh tiêu cực.
1Nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Việt Nam được đánh giá cao
Từ ngày 3 đến 8-11, Đặc sứ về nước của Hà Lan Henk Ovink đã có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Nhân dịp này, ông Henk Ovink đã có những chia sẻ về kết quả hợp tác song phương giữa hai nước cũng như đánh giá nỗ lực của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu.
1Singapore tổ chức khóa học về Chất lượng nước vào tháng 01 năm 2019
Học viện Nước Singapore (SgWA) sẽ tổ chức khóa học về “Chất lượng nước” từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 01 năm 2019 tại Singapore.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi