Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Bộ Tài nguyên và Môi trường: Thông tin báo chí về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm và Giờ Trái đất năm 2020
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin cho các cơ quan báo chí về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm và Giờ Trái đất năm 2020.
1Kết nối liên thông các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường
Ngày 19/03, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Báo cáo Đề án “Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các địa phương, các bộ, ngành”.
1Rà soát, hoàn chỉnh Dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh
Ngày 19/3, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và một số đơn vị liên quan về việc việc xây dựng dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh, nguồn nước liên tỉnh.
1Ngày Nước thế giới năm 2020: Bảo vệ và khai thác, sử dụng tài nguyên nước bền vững để ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày Nước thế giới năm 22 tháng 03 năm 2020 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề là “Nước và Biến đổi khí hậu” nhấn mạnh vai trò quan trọng của tài nguyên nước, các giải pháp quản lý bền vững nguồn nước trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu. Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về vấn đề quản lý nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Việt Nam.
1Hiện đại hóa ngành Khí tượng thủy văn - nhìn từ công tác dự báo: Lắng nghe thông điệp từ hạt mưa
Đó là chia sẻ mà TS. Hoàng Đức Cường - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) gửi gắm qua cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2020.
1Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phát động quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, với truyền thống “tương thân, tương ái”, chiều 19/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.
1Đẩy mạnh chuyển đối số, tập trung xây dựng Chính phủ điện tử trong năm 2020
Ngày 18/3, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp để nghe Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu Tài nguyên Môi trường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Cục. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ.
1Dự báo “sớm” và “sát” giảm thiểu thiệt hại do hạn mặn lịch sử
Nắm bắt “dấu hiệu” hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng như tình hình thiếu nước, khô hạn ở Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên, Tổng cục KTTV đã dự báo sớm, cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan, ban, ngành và người dân chủ động ứng phó.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi