Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Bảo vệ nguồn nước trước biến đổi khí hậu: Yêu cầu chung - giải pháp riêng
Báo cáo Diễn đàn kinh tế thế giới 2016 về rủi ro toàn cầu đã nhấn mạnh, tài nguyên nước là một trong những loại tài nguyên chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, bao gồm cả thiếu hụt và dư thừa nguồn nước. Trong khoảng 15 năm tới, nhu cầu sử dụng nước cả thế giới sẽ tăng lên 40% so với mức sử dụng bền vững có thể đáp ứng được.
1Nghiên cứu đề xuất tiêu chuẩn mới về chất lượng nước ở Châu Âu
Khung Chỉ thị về nước của Châu Âu (WFD) sẽ được sửa đổi vào năm 2019. Các Quá trình cần thiết cho việc sửa đổi này đã có đầy đủ cơ sở nghiên cứu khoa học quan trọng. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm nghiên cứu quốc tế của Châu Âu đã nghiên cứu xây dựng khuyến nghị nhằm cải thiện công tác giám sát, đánh giá và quản lý các chất ô nhiễm thải ra nguồn nước.
Điều chỉnh phân công công tác đối với các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 829/QĐ - BTNMT về việc điều chỉnh phân công công tác đối với các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
1Hội thảo “Ngày sách Tài nguyên - Môi trường với ngày sách Việt Nam 21/4”
Sáng nay 20/4 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Ngày sách Tài nguyên - Môi trường với ngày sách Việt Nam 21/4”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bô Tài nguyên và Môi trường cùng đông đảo các nhà khoa học, các nhà văn hóa. Đây là sự kiện được Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam tổ chức lần thứ 2 sau thành công của buổi tọa đàm lần thứ nhất năm 2016.
1Màng lọc biến nước biển thành nước ngọt
Đó là màng lọc graphene oxide có thể lọc bỏ muối trong nước biển để thành nước ngọt. Nó được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Nature Nanotechnology ngày 3/4.
1Tìm giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Ngày 19/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Mạng lưới hợp tác về Nước (Cộng hòa Liên bang Đức), Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.
1Khối thi đua III (Bộ TN&MT): Phong trào thi đua tạo được sự lan tỏa, phát huy được sức mạnh tập thể
Chiều ngày 19/4, tại Hà Nội, Khối thi đua số III Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
1Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh
Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte sáng 19/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn Hà Lan sẽ tiếp tục triển khai tốt hai thoả thuận đối tác chiến lược trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững; mở rộng quan hệ trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh truyền thống như hàng hải, kinh tế biển, năng lượng...
1PHIÊN HỌP LẦN THỨ 6 ỦY BAN LIÊN CHÍNH PHỦ VIỆT NAM – HÀ LAN VỀ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ QUẢN LÝ NƯỚC
Ngày 19 tháng 4 năm 2017 tại La Hay, Hà Lan, Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổ chức Phiên họp lần thứ 6 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước (IC6).
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi