Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức về tài nguyên nước Việt Nam
Để làm tốt công tác quản lý tài nguyên nước thì vai trò của hợp tác quốc tế là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng nhu cầu sử dụng nước và ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn ra phức tạp. Nhân sự kiện Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề "Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (Water for all – Leaving no one behind), Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về chủ đề này và công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài nguyên nước mà Cục đang thực hiện nhằm giải quyết các thách thức về tài nguyên nước Việt Nam.
1Thông tin báo chí về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới (23 tháng 3 năm 2019)
Ngày 20/3/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin cho báo chí về các hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019. Ngày Khí tượng thế giới năm nay có chủ đề: “The Sun, the Earth and the Weather” dịch “Mặt Trời, Trái Đất và Thời tiết”.
1Tích cực điều tra, đánh giá tài nguyên nước tạo nguồn cấp nước cho nhân dân tại các đảo của Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng tổ chức buổi lễ bàn giao 03 giếng khoan phục vụ khai thác, cấp nước sinh hoạt tại đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng. Đây là nội dung nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước phục vụ xây dựng công trình cấp nước cho các đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam”, dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo cấp nước phục vụ dân sinh-kinh tế, bảo đảm an ninh quốc phòng tại các đảo quan trọng, có tầm chiến lược thuộc lãnh thổ Việt Nam. Nhân dịp này phóng viên báo chí đã có buổi phỏng vấn ông Đỗ Văn Lanh - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Kinh tế tài nguyên nước (Cục Quản lý Tài nguyên nước) xung quanh vấn đề này.
1“Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”
Ngày nước thế giới 2019 có chủ đề là: "Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (Water for all – Leaving no one behind) hướng đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của các nhóm xã hội nhằm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 6. Theo đó, tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng cho sứckhỏe cộng đồng và điều này là rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của thế giới. Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019 và công tác quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam hiện nay.
1Cần giải pháp tổng thể cải thiện chất lượng nguồn nước
Tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng - điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng. Chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn.
1Để việc tiếp cận với nguồn nước sạch trong cộng đồng dễ dàng hơn
Những năm gần đây, Việt Nam đang phải đối mặt với việc nhiều cộng đồng chưa được tiếp cận với nguồn nước an toàn, trong đó có các hộ gia đình, trường học, công sở, trang trại và nhà máy...
1Diễn đàn ngành Nước Đức – Việt tại TP Hà Nội: Đổi mới công nghệ, nhu cầu thiết yếu cho phát triển bền vững ngành Nước Việt Nam
Sáng 20/3, “Hội thảo công nghệ và kết nối doanh nghiệp” chính thức khai mạc, sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn ngành Nước Đức – Việt tại TP Hà Nội do UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Hợp tác ngành Nước Đức (GWP).
1Trailer giới thiệu Ngày Nước thế giới năm 2019: "Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau"
Ngày Nước thế giới 2019 có chủ đề là: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (Water for all - Leaving no one behind) nhằm hướng đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của cộng đồng nhằm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 6 về Nước sạch và vệ sinh, theo đó đảm bảo sự sẵn có, quản lý bền vững nước và vệ sinh cho tất cả mọi người. Vì thế, tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng - điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi