Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

1Hà Nội dừng một số dự án xử lý cấp bách công trình đê điều, thủy lợi
UBND TP Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện các dự án xử lý cấp bách công trình đê điều, thủy lợi. Theo đó, đối với các dự án chưa phê duyệt chủ trương đầu tư và chưa triển khai thi công, dừng triển khai thực hiện các dự án: Xử lý cấp bách chống sạt lở chân đê hữu Hồng đoạn từ K78+910 đến K79+880, huyện Thanh Trì; xử lý cấp bách sự cố sạt lở kênh Bút, xã Tân Minh, huyện Phú Xuyên.
1Nước xả thải bốc mùi nồng nặc chảy ra hệ thống sông Bắc Hưng Hải
Nước thải ở đường xả thải chính của cơ sở giặt mài này có màu xanh đen và rất nhiều bọt, bốc mùi nồng nặc chảy thẳng ra hệ thống kênh Trần Thành Ngọ.
1Bộ TN&MT phát động cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”
Lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” nhằm phản ánh thực trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) và hoạt động ứng phó với các tác động của BĐKH tại Việt Nam. Chiều ngày 22/12, Cục Biến đổi khí hậu đã chủ trì cùng các cơ quan, tổ chức liên quan đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Bổ nhiệm Chánh Văn phòng thường trực Phân ban Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 3838/QĐ-BTNMT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu kiêm giữ chức Chánh văn phòng thường trực Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.
1Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp trưởng đại diện IUCN tại Việt Nam
Sáng ngày 20/12, Thứ trưởng Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Stimson, do ông Jacob Brunner, Trưởng đại diện IUCN, và ông Brian Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á, Chương trình năng lượng, nước và phát triển bền vững của Trung tâm Nghiên cứu Stimson dẫn đầu.
1Không làm ảnh hưởng đến nông dân khi chuyển từ phí sang giá thủy lợi
Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, thủy lợi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và đáp ứng nước sạch cho nông thôn.
1Đà Nẵng đầu tư hơn 111 tỷ đồng xây dựng các trạm quan trắc môi trường
Theo Nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công vừa được thông qua, TP Đà Nẵng sẽ đầu tư khoảng 111 tỷ đồng làm 13 trạm quan trắc môi trường tự động.
1Ứng phó thời tiết bất thường: Cần một tầm nhìn dài hạn
Những đợt nắng gắt kéo dài đang khiến không ít người dân làng đào Nhật Tân phải mang những cành đào nở sớm ra chợ bán ngay từ đầu tháng 12-2018 dương lịch. Tại miền trung, ngay giữa mùa mưa nhưng nơi thì ngập úng, nơi lại rơi vào cảnh khô hạn, thiếu nước. Thời tiết “nhảy múa”, với những diễn biến bất thường gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sản xuất của người dân, khi mà Tết Nguyên đán đã cận kề.
1Giáo dục ý thức trẻ nhỏ tiết kiệm nguồn tài nguyên nước
Sau nhiều năm triển khai, chương trình Mizuiku - Em yêu nước sạch đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trẻ em bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi