Trang nhất » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức trao giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ IV năm 2018
Vào lúc 20h tối nay 28/8, tại Cung Văn hóa, Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức chương trình trao Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ IV năm 2018.
1Người dân ở Bhutan và Ấn Độ cùng nhau chia sẻ sông
Những gì con sông Saralbhanga, chảy từ Bhutan đến Ấn Độ đã trải qua, thể hiện sức mạnh của người dân địa phương trong quản lý sông. Có 56 con sông chảy từ vương quốc Bhutan nằm trong dãy Himalaya đến bang Assam, phía Đông Ấn Độ để gặp sông Brahmaputra. Những ngọn đồi của Bhutan được bao phủ bởi các khu rừng tươi tốt, nhưng ở phía biên giới của Ấn Độ có những vùng đất đồng bằng khô rộng lớn với những mảnh rừng bị tàn phá nặng nề. Cách đây không lâu, những khu rừng này tiếp giáp với biên giới do di cư nội bộ, nghèo đói và nhu cầu về củi tăng đã làm thay đổi cảnh quan mạnh mẽ ở phía biên giới Ấn Độ.
1Ninh Bình: Tăng cường quản lý và thực hiện cấp phép khai thác tài nguyên nước
Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định về phương pháp tính, thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước được ban hành là một công cụ quan trọng nhằm tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước, khuyến khích tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Nước là tài nguyên vô giá, là nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Theo các nhà khoa học, tài nguyên nước có khả năng tái tạo nhưng không phải là vô hạn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do sức ép từ việc gia tăng dân số toàn cầu, tài nguyên nước đang đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức như suy thoái, cạn kiệt, ô nhiễm nguồn nước.
 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi