Bộ TN&MT: Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2018

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại Hội nghị

Sáng nay 6/11 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2018. Thứ trưởng Lê Công Thành tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền báo chí; người phát ngôn và giúp công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; phóng viên, biên tập các cơ quan báo chí, truyền thông các đơn vị trực thuộc Bộ. 
 
Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến, giới thiệu chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về công tác tuyên truyền, báo chí; hướng dẫn thực hiện các Quy chế về tuyên truyền, báo chí của Bộ; các nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, báo chí.


Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, trong thời gian qua báo chí dành sự quan tâm to lớn đối với lĩnh vực thông tin tuyên truyền về tài nguyên và môi trường. Các cơ quan báo chí từ Trung ương đến các địa phương đã đầu tư hơn về dung lượng, thời lượng; thành lập và vận hành các chương trình, chuyên mục tuyên truyền sâu đậm về tài nguyên và môi trường.  
 
Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục xác định công tác tuyên truyền báo chí là công cụ truyền thông hữu hiệu để tiếp tục nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên và môi trường. “Mỗi tác phẩm báo chí được đăng tải có giá trị về nhiều mặt. Vì vậy, với việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ định kỳ như hiện nay là rất cần thiết và thiết thực” - Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu.


Toàn cảnh Hội nghị
 
Để nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, báo chí truyền thông, Thứ trưởng Lê Công Thành cũng đề nghị "Lãnh đạo và cán bộ đầu mối phụ trách công tác tuyên truyền báo chí, truyền thông cần chủ động nắm bắt các chính sách, quy định mới; các phương pháp nghiệp vụ tác nghiệp; góp phần chủ động tham mưu xử lý các vấn đề thuộc phạm vi quản lý phụ trách một cách hiệu quả nhất, kịp thời nhất”.


TS. Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam giới thiệu nội dung liên quan đến phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí, Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo giới thiệu cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực báo chí, quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí và những kiến thức cơ bản nhất và thiết thực nhất về hoạt động tuyên truyền, báo chí hiện nay.

Tác giả bài viết: dwrm