Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng về miền Trung

Các đơn vị nhiệt tình tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

Các đơn vị nhiệt tình tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

Chiều ngày 7 tháng 10 năm 2010, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai lũ lụt. Đến dự Lễ quyên góp có Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến; Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Lê Văn Hợp và đại diện đông đảo Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.
Ngay sau ngày đầu tiên phát động, các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đóng tại Hà Nội đã quyên góp được tổng số tiền là gần 500.000.000 đồng. Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lập kế hoạch, tổ chức Đoàn công tác để trực tiếp đến vùng thiên tai trao tặng số tiền cho các địa phương nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống và sản xuất, xử lý ô nhiễm môi trường sau lũ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo phát động sâu rộng quyên góp ủng hộ (đợt II) để góp phần giúp đồng bào miền Trung sớm ổn định cuộc sống. Được biết hiện nay, các đơn vị trong toàn ngành đang tích cực tổ chức quyên góp ủng hộ bằng tiền, vật chất, tổ chức các Đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các địa phương miền Trung.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức cho biết: Ngành tài nguyên và môi trường luôn được đánh giá là cơ quan đi đầu trong công tác hoạt động xã hội. Hàng năm phong trào ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo và các quỹ xã hội từ thiện khác luôn được toàn ngành hưởng ứng, duy trì, thực hiện đạt kết quả


Nguồn tin: BTNMT