Trao tặng Công trình nước sạch vùng cao tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, tỉnh Hà Giang

Đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trao tặng công trình nước sạch cho Đồn Biên phòng Lũng Cú

Đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trao tặng công trình nước sạch cho Đồn Biên phòng Lũng Cú

Ngày 27 tháng 12 năm 2021, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Công trình Nước sạch vùng cao tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, tỉnh Hà Giang.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, đại diện UBND xã Ma Lé, Đồn Biên phòng Lũng Cú, Trường Tiểu học Ma Lé cùng với các cán bộ, chiến sĩ, thầy cô giáo đang công tác, làm việc và sinh sống tại nơi biên cương, điểm cực bắc của Tổ quốc.


Đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trao tặng công trình nước sạch cho Đồn Biên phòng Lũng Cú 
 
Bà Đoàn Thị Minh Phượng, đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, Chương trình “Nước sạch vùng cao” năm nay được Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và Quỹ Toyota Việt Nam triển khai tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, tỉnh Hà Giang. Với địa hình phân cắt, địa hình cao hơn 1000m so với mực nước biển, nguồn nước chính được các cán bộ chiến sĩ và người dân sử dụng ở nơi đây chủ yếu được dẫn từ suối cao và từ nước mưa. Vào mùa khô nước không đủ cho những nhu cầu cơ bản, sinh hoạt thường ngày. Chính vì đó, công trình nước sạch vùng cao sẽ bổ sung thêm nguồn nước sinh hoạt, góp phần cải thiện, hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú an “vững tay súng – chắc biên cương” và các thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Ma Lé được an tâm công tác, giảng dạy và học tập.


Một số hình ảnh tại buổi Lễ trao tặng Công trình nước sạch vùng cao tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, tỉnh Hà Giang
 
“Công trình nước sạch được thiết kế, xây dựng gồm hệ thống lọc nước tinh khiết và hệ thống bồn chứa nước thô và tinh. Lưu lượng thực tế khi sử dụng khoảng 25m3-30m3/ngày đêm. Theo đó, công trình sẽ hỗ trợ, bổ sung thêm nguồn nước sạch, đặc biệt là vào mùa khô cho hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú và gần 400 thầy cô, học sinh đang công tác, học tập và bán trú tại trường Tiểu học Ma Lé đang nhu cầu sinh hoạt tại nơi đây” – Bà Đoàn Thị Minh Phượng cho biết thêm.
 

Tác giả bài viết: DWRM