Tuổi trẻ Bộ TN&MT xung kích bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH

Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Phường Phú Diễn

Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Phường Phú Diễn

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 và các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2018, Ngày Khí tượng thế giới 2018, vào chiều ngày 21/3 Đoàn thanh niên Bộ TN&MT đã tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường và bảo vệ nguồn nước tại khu vực Hồ Phú Diễn (Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội).

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các Đoàn viên thanh niên thuộc Trường Đại học TN&MT, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Biến đổi khí hậu… đã quét dọn, thu gom rác thải, làm sạch khuôn viên hồ và đài tưởng niệm phường Phú Diễn.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT Nguyễn Quang Huy thắp nén hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Phường Phú Diễn

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT Nguyễn Quang Huy cho biết, đây là hoạt động thiết thực, góp phần xử lý rác thải, tạo mỹ quan, môi trường xanh - sạch - đẹp hưởng ứng Ngày Nước Thế giới và Ngày Khí tượng Thế giới năm 2018. Hoạt động này nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. “Trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa. Đặc biệt là các ngày ra quân như Chủ nhật Xanh, những ngày liên quan đến môi trường, làm sạch vệ sinh cơ quan, các trụ sở nơi công tác” – Đồng chí Nguyễn Quang Huy cho biết thêm.

Cùng tham gia các hoạt động vệ sinh khu vực hồ Phú Diễn, Bí thư chi đoàn Đoàn Thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước Tăng Hữu Đông cũng chia sẻ, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm cổ động, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân dân phường Phú Diễn về vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng. Từ đó, hướng đến nâng cao nhận thực cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước.

Một số hình ảnh của chương trình:

 
 

Tác giả bài viết: Thái Học (dwrm)