Hoàn thành thi công hệ thống cấp nước cho toàn khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, đơn vị chủ đầu tư xây dựng khu tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn, hiện nay, gói thầu cung cấp nước sạch cho toàn khu TĐC đã được thi công hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu về kỹ thuật để thực hiện bàn giao.

Theo quy hoạch, hệ thống cấp nước cho khu TĐC Lộc An - Bình Sơn có tổng chiều dài khoảng 70km, được lắp đặt hệ thống ống nhựa HDPE đường kính 75-400mm, đảm bảo nhu cầu cấp nước sinh hoạt cho toàn khu TĐC và hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Các ống cấp nước được đưa đến trước vỉa hè của các hộ dân.
 
Cùng với hệ thống cấp nước, hiện nay, gói thầu cung cấp điện cho khu TĐC Lộc An - Bình Sơn đã thi công hoàn thành các loại ống phục vụ luồn cáp, hố cáp (phần ngầm). Hiện các nhà thầu đang tổ chức thi công kéo cáp để ưu tiên cấp điện cho các khu, trong đó ưu tiên cấp điện trước cho các khu 5, 7, 9, 10 và 11 thuộc khu TĐC Lộc An - Bình Sơn để sớm cung cấp điện cho các hộ dân xây dựng nhà cửa. Hệ thống cấp điện cho khu TĐC Lộc An - Bình Sơn có 52 trạm biến áp hợp bộ dung lượng từ 250-400kVA, 12 tủ RMU (đóng cắt trung thế), gần 13,4km cáp trung thế ngầm, gần 60km cáp hạ thế ngầm…
 
Riêng gói thầu thi công trạm xử lý nước thải hiện cũng đã thi công đạt 80% tổng khối lượng. Các nhà thầu hiện đang tiếp tục triển khai thi công các hạng mục xây dựng và chuẩn bị lắp đặt thiết bị.
 
 
 

Tác giả bài viết: Quỳnh Nhi