Lào Cai: Mít tinh kỷ niệm Ngày Nước thế giới 22/3/2011

Vào mùa khô, người dân vùng cao Mường Khương phải đi vài cây số để lấy nước.

Vào mùa khô, người dân vùng cao Mường Khương phải đi vài cây số để lấy nước.

Hưởng ứng “Ngày Nước thế giới” năm 2011, UBND tỉnh đã quyết định tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng tại huyện Mường Khương, nhằm tuyên truyền tới bà con nhân dân các dân tộc cũng như cung cấp những kiến thức về tài nguyên, môi trường và phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; phòng ngừa, ngăn chặn nạn đốt, phá rừng, sử dụng tiết kiệm nước, hạn chế tác hại của nước.
UBND tỉnh cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp, UBND các huyện, thành phố, Sở Tài nguyên - Môi trường, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các cơ quan thông tấn, báo chí…tổ chức tuyên truyền, cổ động, treo pa - nô, băng zôn với nội dung liên quan đến tài nguyên nước ở những nơi công cộng, đường phố chính, tụ điểm dân cư tập trung.

Ngày 22/3/2011, toàn tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày nước thế giới”  bằng các hoạt động thiết thực như: Tổng vệ sinh, thu gom xử lý chất thải; trồng mới và chăm sóc cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường. Đây là những hành động thiết thực nhằm thu hút sự quan tâm chú ý của toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của con người và các tầng lớp trong xã hội đối với tài nguyên nước.


Tác giả bài viết: Quang Trung - Báo Lào Cai