Nhiều tỉnh thành hưởng ứng Ngày Nước thế giới

Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới tại Thừa Thiên-Huê

Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới tại Thừa Thiên-Huê

Với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức các hoạt động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay sử dụng hợp lý và bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Sáng 19/3, tại hội trường UBND huyện Chợ Gạo, Sở TN&MT Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Chợ Gạo tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2015. Tại buổi mit tinh, các đại biểu tham gia tuần hành qua các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Chợ Gạo nhằm tuyên truyền người dân chung tay bảo vệ nguồn nước và hưởng ứng Ngày Nước thế giới.
 

Tại Thừa Thiên-Huế, ngày 20/3, Tỉnh đoàn đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Nước thế giới. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã quét dọn, thu gom rác chợ An Cựu, chợ Bến Ngự và hai bên bờ sông An Cựu. Ngoài ra, các bạn trẻ tại Thừa Thiên-Huế còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới; diễu hành tuyên truyền trên các tuyến phố về việc bảo vệ nguồn nước.


Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới tại Thừa Thiên-Huê

Cũng trong ngày 20/3, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3).  Tại buổi lễ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước đến gần 100 doanh nghiệp tham dự, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước hợp lý, tiết kiệm.

 

Trong khi đó, Thị Đoàn Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tổ chức chương trình tọa đàm hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2015. Tham dự buổi toạ đàm có gần 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc. Tại buổi tọa đàm, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được theo dõi phim tài liệu về sự cần thiết, quan trọng của nước; trao đổi về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công tác giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường… 
 

Ngày 21/3, hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2015, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Sở TN&MT Quảng Bình tổ chức lễ ra quân làm vệ sinh môi trường. Các đoàn viên thanh niên thu gom rác thải tại khu vực Hồ Thành Đồng Hới.
 

Tại tỉnh Thái Nguyên, ngày 22/3, Sở TN&MT tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2015 trên một số tuyến đường lớn của thành phố. Tham gia buổi diễu hành có trên 200 người là lãnh đạo, cán bộ và đoàn viên, thanh niên của Sở.

Tác giả bài viết: P.Oanh