Tuyên Quang: Đảm bảo an toàn cho hơn 2.800 công trình thủy lợi mùa mưa lũ

Đến nay các công trình thủy lợi ở Tuyên Quang về cơ bản đảm bảo an toàn.

Đến nay các công trình thủy lợi ở Tuyên Quang về cơ bản đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ, tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình thủy lợi, đặc biệt là các hồ chứa nước trên địa bàn.

Tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 2.886 đầu điểm công trình thủy lợi và hơn 3.600 km kênh mương, phần lớn các công trình hoạt động bình thường, một số công trình bị hư hỏng nhỏ đã được đề xuất sửa chữa, khắc phục.

Đến nay các công trình thủy lợi ở Tuyên Quang về cơ bản đảm bảo an toàn.
 
Hiện toàn tỉnh có 420 công trình bị hư hỏng xuống cấp có nguy cơ mất an toàn. Tỉnh đã bố trí các nguồn vốn để tu sửa, nâng cấp và làm mới 48 công trình với tổng kinh phí trên 156,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh vẫn còn 372 công trình thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp, có nguy cơ gây mất an toàn chưa được bố trí các nguồn để sửa chữa, nâng cấp.

Ông Lê Hải Hùng, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN-PTNT tỉnh Tuyên Quang, cho biết, đảm bảo an toàn hồ đập thủy lợi mùa mưa lũ năm 2019, Ban tích cực phối hợp với Sở NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình thủy lợi, đặc biệt là các hồ chứa nước trên địa bàn quản lý, các tuyến đê và hệ thống cống dưới đê, các công trình kè sông, suối, các trạm bơm ven sông.
 

Tác giả bài viết: ĐÀO THANH

Nguồn tin: nongnghiep.vn