Nước chính là sức khỏe - Rửa tay sạch có thể cứu mạng sống của bạn

Rửa tay sạch có thể cứu mạng sống của bạn

Rửa tay sạch có thể cứu mạng sống của bạn

Mỗi giọt nước là một nguồn năng lượng! Mỗi giọt nước là một nguồn sống! Nước là ngọn nguồn nhu cầu của toàn nhân loại!

Nước là một nhân tố vô cùng thiết yếu của sức khỏe con người. Con người có thể sống vài tuần không có thức ăn nhưng không thể sống thiếu nước trong vài ngày. Nước thực sự rất cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Hãy rửa tay thường xuyên, đây là cách tốt nhất để loại bỏ vi trùng, không bị bệnh và ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn cho người khác. Thực tế là có đến một nghìn tỉ vi trùng có thể sống trong một gram giấy.

Đối với cơ thể con người, trung bình có khoảng 50-65% là nước. Ở trẻ sơ sinh nước chiếm khoảng 78% cơ thể là nước. Hàng ngày, mỗi người cần phải sử dụng nước thông qua việc ăn uống, nấu nướng và vệ sinh cá nhân. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mỗi người cần phải sử dụng và tiêu thụ 7.5l/ngày để đáp ứng được các nhu cầu tối thiểu cần thiết của con người.

Mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể trong thập kỉ trước, hiện tại vẫn có khoảng 748 triệu người còn chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch và 2.5 tỉ người còn chưa được tiếp cận với điều kiện vệ sinh an toàn. Đầu tư vào các dịch vụ về nước và vệ sinh môi trường mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Kết quả của việc đầu tư vào vấn đề này tỉ lệ lợi nhuận được so sánh như sau: Trong đầu tư về cơ sở hạ tầng cho người dân tiếp cận nguồn vệ sinh an toàn, cứ đầu tư 5,5 thì thu lại lợi nhuận được 1; và trong đầu tư vào nguồn tài nguyên nước, cứ đầu tư 2 thì thu lại lợi nhuận được 1. 

Tác giả bài viết: dwrm dịch