Bang Mississippi của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ

Nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực tại bang Mississippi ngập. Ảnh AP

Nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực tại bang Mississippi ngập. Ảnh AP

Theo Reuters và tin nước ngoài, tình trạng nước lũ tràn bờ sông Pearl vẫn tiếp diễn trong ngày 16-2, khiến bốn người bị thương và hàng chục căn nhà bị hư hại tại 14 hạt ở bang Mississippi, miền nam nước Mỹ.

Các dự báo cho thấy, đây có thể sẽ là đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang Mississippi. Thống đốc bang T.Reeves đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Các nhà chức trách yêu cầu phong tỏa các tuyến đường tại nhiều khu vực thuộc 18 hạt trên toàn bang.
 
* Cảnh sát Anh cho biết, bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16-2 đã khiến một người chết, đồng thời gây lũ lụt và gió mạnh. Cơ quan thời tiết Anh ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales, trong đó nhấn mạnh những nguy cơ lớn như nước chảy xiết, lũ lụt kéo dài và đường sá bị phong tỏa. Sức gió lên tới hơn 150km/giờ được ghi nhận tại khu vực Aberdaron ở South Wales.
 
* Cùng ngày, bão Dennis cũng khiến 60 nghìn người tại khu vực tây bắc nước Pháp rơi vào cảnh mất điện và làm giao thông đường sắt bị gián đoạn. Nhà chức trách đã ra cảnh báo cam về mưa lũ. Bão cũng làm gián đoạn các chuyến tàu tốc hành do cây đổ và mất điện. Trong khi đó, gió lớn cũng gây ảnh hưởng các nước láng giềng như Đức, Đan Mạch và miền nam Thụy Điển.
 

Nguồn tin: nhandan.com.vn