Mời tham dự Hội chợ và triễn lãm hướng tới Tuần Lễ Nước thế giới 2021

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hướng tới Tuần lễ Nước thế giới 2021, mới đây, Ban tổ chức Tuần lễ đã kêu gọi ý tưởng tổ chức và mời chia sẻ những ý tưởng, thực hành tốt nhất cho các hoạt động hợp tác tại hội chợ và triển lãm trong khoảng thời gian 18 tháng 5 đến ngày 18 tháng 6 năm 2021. Đây là một hoạt động kết nối được tổ chức trước thềm Tuần lễ Nước Thế giới dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 23-27 tháng 8 năm 2021.

Sau hơn một năm diễn ra đại dịch Covid-19 khiến cho cả thế giới bị cô lập và thiếu kết nối với nhau. Do vậy, các sự kiện năm nay đều hướng tới sự kết nối và hợp lực để bắt đầu xây dựng khả năng phục hồi nhanh hơn. 
 
Từ ngày 18 tháng 5 đến 18 tháng 6, các tổ chức phi chính phủ, trường đại học, công ty và chính phủ quan tâm có thể gửi đề xuất để tổ chức các buổi kết nối và tổ chức Triển lãm Tương tác trong Tuần lễ Nước Thế giới năm 2021. 
 
Để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật số dành cho những người tham gia, Ban tổ chức Tuần lễ Nước thế giới 2021 đã chuẩn bị sẵn các tính năng kĩ thuật và các đường truyền internet đảm bảo hoạt động cho các hội nghị, triển lãm trực tuyến. Những người tham gia sẽ có một mã số truy cập hệ thống (Networking Pass) từ đó có thể tham gia vào các mạng cộng tác, các phiên giao lưu, tổ chức cuộc gặp, các cuộc trò chuyện sau phiên thảo luận và các hoạt động khác để gắn kết mọi người với nhau với điều kiện kĩ thuật số được đáp ứng tốt nhất. 


 
Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân tham gia có thể tổ chức các hoạt động bổ sung, mời các đối tác chính hoặc toàn thể cộng đồng Tuần lễ Nước Thế giới. Đề xuất kêu gọi kết nối mạng và hội chợ triển lãm sẽ bao gồm 3 phương án tham dự sau:
 
• Gặp gỡ và giao lưu: Tự Tổ chức phiên kết nối riêng, tham gia dưới dạng góp mặt của chương trình hoặc chỉ khi được mời.  
 
• Triển lãm tương tác:  Các phiên giới thiệu, tạo phòng để giới thiệu tổ chức của bạn và chào đón khách truy cập. Đây là một cách hiệu quả để liên kết các hoạt động của Tuần lễ Nước Thế giới với công việc thường xuyên và các lĩnh vực chuyên môn của tất cả mọi người tham gia. 
 
• Các cuộc gặp, trò chuyện sau phiên họp: Cũng giống như tại một cuộc hội thảo trực tiếp, những người triệu tập có thể đặt trước một cuộc trò chuyện sau phiên họp để có thể trao đổi, chia sẻ và hợp tác sau mỗi cuộc hội thảo hoặc triển lãm. 
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: worldwaterweek.org