Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Campuchia

Ở Campuchia, có đến 100.000 gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt, hơn 50 người chết, gần 50.000ha lúa và hoa màu bị thiệt hại, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước.

Trên tuyến đường 308 đi qua xã Bo Leu, giáp sông Mekong thuộc tỉnh Kratie, Campuchia, cách đây vài ngày, nước sông Mekong dâng cao khiến nhiều khu dân cư ở đây bị ngập trong nước, hoa màu bị phá hủy gần như hoàn toàn. Nhiều hộ gia đình chưa thể quay lại cuộc sống thường ngày và vẫn phải tạm trú trong các căn lều ven đường cùng gia súc của mình.

Mưa lớn kéo dài trong gần 3 tháng qua đã khiến hầu hết các địa phương ở Campuchia đều bị ảnh hưởng và thiệt hại. Dự báo của Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn Campuchia cho biết, từ ngày 22 - 26/9, tại Campuchia sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng ở tất cả các tỉnh, thành, làm cho mực nước sông Mekong tăng cao. Điều này sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, tài sản cũng như tính mạng của người dân Campuchia. Đồng thời, tình hình mưa to sẽ khiến một lượng nước lớn từ sông Mekong đổ về Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Tuấn Anh - Huỳnh Sang (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)

Nguồn tin: vtv.vn