Công ty Liwayway Hà Nội xả nước thải vượt mức quy định

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bắc Ninh

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký Quyết định số 1773/QĐ-UBND xử phạt Công ty Liwayway Hà Nội với mức tiền 77 triệu đồng do có hành vi xả nước thải vượt mức quy định.

Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Liwayway Hà Nội (viết tắt là Công ty Liwayway Hà Nội) có địa chỉ tại KCN Quế Võ, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bánh, kẹo, Snack.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này đã có hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể là: “xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt 29% tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp”.

Công ty Liwayway Hà Nội bị phạt 77 triệu đồng
 
Hành vi này đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong khu công nghiệp, khu chế suất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp quy định tại Điều 12, Khoản 6, Điểm b, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Với vi phạm nêu trên, UBND tỉnh Bắc Ninh ra quyết định xử phạt bằng tiền mặt với mức 77 triệu đồng. Đồng thời, buộc Công ty Liwayway Hà Nội phải có biện pháp xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày 05/12/2017.

Trường hợp Công ty Liwayway Hà Nội cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng ra Quyết định xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường, gồm:

Công ty TNHH Yoon IL Việt Nam (KCN Quế Võ) hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa các loại khuôn bằng kim loại đã vi phạm hành chính khi xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt từ 100% trở lên đối với tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư hạ tầng KCN. Với hành vi nêu trên UBND tỉnh xử phạt Công ty TNHH Yoon IL Việt Nam số tiền là 133 triệu đồng;

Và, Công ty CP bia và nước giải khát Hòa Bình (KCN Tiên Sơn) hoạt động trên lĩnh vực sản xuất bia và nước giải khát đã vi phạm hành chính khi xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt từ 100% trở lên đối với tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư hạ tầng KCN. Với Hành vi trên, UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt Công ty CP bia và nước giải khát Hoà Bình với số tiền 76 triệu đồng.
 

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn