Kon Tum xử phạt công ty gây ô nhiễm môi trường

Khu tập kết bã sắn sau khi được dọn dẹp sạch sẽ

Khu tập kết bã sắn sau khi được dọn dẹp sạch sẽ

Ngày 2-7, ông Trần Công Hậu, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Phương Hoa 20 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo Quyết định số 17/QĐ-XPVPHC, Công ty TNHH Phương Hoa, có địa chỉ tại thôn Đăk Sút, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã vi phạm quy định trong tập kết, vận chuyển, xử lý chất thải rắn công nghiệp thông thường.

Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra việc khắc phục hậu quả của công ty TNHH Phương Hoa


Cụ thể, doanh nghiệp đã bán bã sắn tươi cho một người dân; người này đã đào hố tại bãi đất bên cạnh khuôn viên nhà máy chế biến tinh bột sắn để đổ bã, làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt một số hộ dân sinh sống trong khu vực, trong đó có 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, không sử dụng được nước giếng.


Trước đó, vào chiều 29-6, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đã kiểm tra lần cuối và xác nhận Công ty TNHH Phương Hoa đã kịp thời khắc phục hậu quả là yêu cầu người mua bã sắn vận chuyển hết bã sắn tại bãi; hỗ trợ 9 hộ gia đình bị ảnh hưởng mua bồn nước; lắp đặt đường ống, bồn chứa và cung cấp nước sinh hoạt cho 4 hộ gia đình có nhu cầu.
 

Tác giả bài viết: NAM HỒNG

Nguồn tin: sggp.org.vn