Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

15:29 | 06/08/2022

Sáng ngày 5/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "Các nhiệm vụ của ngành tài nguyên và môi trường trong giai đoạn tiếp theo là hết sức nặng nề với nhiều bài toán "hóc búa" cần lời giải phù hợp, kịp thời, hiệu quả. Với truyền thống vẻ vang của ngành; sự đồng lòng, đoàn kết, trí tuệ, tinh thần đổi mới và quyết tâm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động; phát huy những thành tích đạt được, tôi tin tưởng rằng, ngành tài nguyên và môi trường sẽ khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững đất nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc". Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/08/2002-05/08/2022)

Bài phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

15:24 | 06/08/2022

Sáng ngày 5/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (5/8/2002 - 5/8/2022). Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu chào mừng và trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự tri ân sâu sắc những công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, Lãnh đạo các cơ quan tiền thân và các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đi trước đã tận tâm cống hiến cho Ngành; sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, Bộ, ngành, địa phương, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, sự đồng hành của bạn bè và đối tác quốc tế. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mong muốn "mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ hôm nay trên từng cương vị công tác sẽ phát huy tinh thần nhiệt huyết của những người tiên phong, tạo lan tỏa trong toàn xã hội để mỗi người dân, doanh nghiệp cùng thống nhất hưởng ứng và tích cực tham gia. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể cùng cộng đồng quốc tế chuyển hóa thành công được những thách thức nghiêm trọng, vượt qua khủng hoảng kép, góp phần đưa đất nước tiến bước trên con đường phát triển bền vững". Trang Thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/08/2002-05/08/2022):

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

14:55 | 06/08/2022

Sáng 5/8, Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra trang trọng tại Hà Nội. Tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế lần thứ IV “An ninh nguồn nước trong kỷ nguyên biến động” - VACI 2015

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia: Triển khai hiệu quả công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước phục vụ công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh nguồn nước

10:36 | 06/08/2022

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, có chức năng quy hoạch, điều tra cơ bản, quan trắc và bảo vệ tài nguyên nước trong phạm vi cả nước, cung cấp các dịch vụ công về tài nguyên và môi trường. Trong gần 15 năm xây dựng và phát triển (2008 - 2022), Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, ngày càng vững mạnh trong công tác điều tra, đánh giá, quy hoạch, quan trắc, cảnh báo, dự báo tài nguyên nước, góp phần phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ ba Ủy hội sông Mê công quốc tế được tổ chức ngày 5/4/2018 tại Siêm Riệp, Campuchia.

THÀNH TỰU CỦA HỢP TÁC MÊ CÔNG GIAI ĐOẠN 2002-2022

08:00 | 06/08/2022

Lịch sử hợp tác và quy hoạch phát triển dòng sông Mê Công bắt đầu từ năm 1957 với sự thành lập Ủy ban Điều phối Khảo sát Hạ Lưu vực sông Mê Công (Ủy ban Mê Công) gồm bốn quốc gia là Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam với mục tiêu nhằm phối hợp nghiên cứu tài nguyên nước Hạ lưu vực sông Mê Công và các hoạt động phát triển trên lưu vực. Đến năm 1995, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội ngày càng cao của các quốc gia ven sông, Chính phủ bốn quốc gia Hạ lưu vực sông Mê Công đã ký kết Hiệp định Hợp tác Phát triển bền vững Lưu vực Mê Công (Hiệp định Mê Công 1995) và thành lập Ủy hội sông Mê Công quốc tế (Ủy hội).

Tập thể Lãnh đạo, cán bộ Viện Khoa học tài nguyên nước

Viện Khoa học tài nguyên nước: Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý tài nguyên nước

07:40 | 06/08/2022

Viện Khoa học tài nguyên nước là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường được thành lập với mục tiêu hỗ trợ tích cực trong công tác quản lý tài nguyên nước chung của quốc gia; phát triển nhân lực ngành tài nguyên và môi trường gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo khởi động xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) tháng 6/2022.

CỤC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC – 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

18:08 | 05/08/2022

Cục Quản lý tài nguyên nước là đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT được thành lập ngày 08 tháng 5 năm 2003, có chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước và lưu vực sông trên phạm vi cả nước, được quy định tại các Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT số 600/2003/QĐ-BTNMT ngày 08 tháng 5 năm 2003, được cập nhật bổ sung chức năng nhiệm vụ tại các Quyết định số 1035/2008/QĐ-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2008; số 1686/QĐ-BTNMT ngày 05 tháng 9 năm 2013 và số 1536/QĐ-BTNMT ngày 26 tháng 6 năm 2017.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các thế hệ Ngành Tài nguyên và Môi trường những tình cảm thân thiết, lời hỏi thăm chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất (ảnh: TTXVN)

Thư chúc mừng của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

16:59 | 05/08/2022

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/08/2002-05/08/2022), Bộ Tài nguyên và Môi trường vinh dự được nhận Thư chúc mừng của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập.

Bộ trưởng Mai Ái Trực (thứ 5 từ phải qua trái) tham quan mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại Lào Cai.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tuổi 20 - Dấu ấn các nhiệm kỳ

16:57 | 05/08/2022

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đặt ra cho Ngành Tài nguyên và Môi trường những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành nỗ lực, quyết tâm đóng góp sức lực, trí tuệ và tài năng của mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Xin trân trọng giới thiệu quý độc giả những dấu ấn nổi bật qua các nhiệm kỳ kể từ ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ

16:50 | 05/08/2022

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002 – 05/8/2022), thay mặt Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V: Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững

22:38 | 04/08/2022

Sáng ngày 4/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phiên toàn thể Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V với chủ đề “Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững”. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cùng lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai mạc Triển lãm

Khai mạc Triển lãm thành tựu ngành tài nguyên và môi trường hướng đến Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT

16:57 | 04/08/2022

Sáng nay 4/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Hội nghị Môi trường toàn quốc và Khai mạc Triển lãm thành tựu Xây dựng và Phát triển Ngành tài nguyên và Môi trường. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã tới dự, chỉ đạo Hội nghị và Tham quan triển lãm.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc tại Phiên toàn thể, Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V

Phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Phiên toàn thể, Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V

16:52 | 04/08/2022

Sáng ngày 4/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ trưởng Bộ TM&MT Trần Hồng Hà đã phát biểu khai mạc Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V. Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà:

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ TN&MT trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội thi

Khai mạc Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT

16:50 | 04/08/2022

Sáng 4/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức khai mạc Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT (05/8/2002 – 05/8/2022).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo khởi động xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) tháng 6/2022.

QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC HIỆU QUẢ ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

16:11 | 01/07/2022

Trong thời gian vừa qua, lĩnh vực tài nguyên nước đã khẳng định được vị trí, vai trò của công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên phạm vi toàn quốc. Việc bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, phòng chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra đã tuân theo chiến lược, quy hoạch tài nguyên nước đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan, bảo đảm quốc phòng, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Tài nguyên nước được quản lý bảo đảm, bảo vệ, khai thác, sử dụng hợp lý tiết kiệm, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh. Hệ thống văn bản pháp luật về tài nguyên nước đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung xây dựng, từng bước hoàn thiện, tạo lập hành lang pháp lý cơ bản cho công tác quản lý tài nguyên nước từ trung ương đến địa phương.

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2022)

17:47 | 17/05/2022

Ngày 16/5/2022, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1011/QĐ-BTNMT Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2022).

Tiết mục văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

17:45 | 17/05/2022

Ngày 16/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-BTNMT Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002-05/8/2022), cụ thể như sau:

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng các đội tại Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT

Kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2022)

15:11 | 13/05/2022

Thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Kế hoạch số 05/KH-BTNMT tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2022).

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi