Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hạn hán Miền Trung - Tây Nguyên 2015

Hạn hán Miền Trung - Tây Nguyên 2015
Suối Ea M’droh trơ đá (ảnh lớn); Người dân ồ ạt khoan giếng (ảnh nhỏ).

Khô khát Tây Nguyên: Hồ cạn, giếng trơ, cây cháy - Kỳ II: Nhà nhà khoan giếng, nước ngầm suy giảm

16:35 | 07/04/2015

Ngay từ đầu mùa khô, chính quyền, người dân Tây Nguyên đã tìm đủ mọi cách chống hạn, nhưng hàng chục nghìn héc-ta cây trồng vẫn chết, dân vẫn thiếu nước sinh hoạt. Nhiều nhà tự cứu bằng cách khoan giếng, nhưng không có cơ quan nào đứng ra giám sát khiến mực nước ngầm suy giảm nghiêm trọng.

Bắp khô cháy vì hạn hán ở huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa)

Hạn hán khốc liệt

16:26 | 07/04/2015

Trong khi các tỉnh bắc và trung Trung bộ hứng chịu một đợt mưa lớn gây lũ bất thường vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua thì ở nam Trung bộ, Tây nguyên và Đông Nam bộ, người dân đang phải đối mặt với khô hạn gay gắt, thậm chí khốc liệt nhất trong 10 năm trở lại đây.

ằng ngày, người dân xã Phước Trung, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận phải nhận từng can nước cứu trợ của tỉnh để ăn uống

Ngân hàng Thế giới khảo sát nạn hạn hán ở Ninh Thuận

16:20 | 07/04/2015

Ngày 6-4, sau khi khảo sát thực địa tình hình khô hạn tại tỉnh Ninh Thuận, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đã làm việc với UBND tỉnh này để xem xét các khoản cho vay ứng phó với hạn hán.

Người dân tận dụng mọi nguồn nước để tưới cho cây trồng.

Đắk Lắk: Nước ngầm sụt giảm nghiêm trọng

09:02 | 06/04/2015

Khô hạn kéo dài, cộng với việc khai thác nước ngầm tràn lan khiến mực nước ngầm ở Đắk Lắk sụt giảm nghiêm trọng, gây nhiều hệ lụy khó lường. Để giữ nước ngầm ổn định, các chuyên gia cho rằng ngoài siết chặt việc khai thác nước ngầm, cần xây dựng nhiều hồ chứa nhỏ để giữ nước, sử dụng công nghệ tưới ít hao hụt…

ảnh minh họa

Quảng Trị: Hạn hán nặng, người dân thiếu nước sạch

10:49 | 26/03/2015

Không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nắng hạn kéo dài đã khiến nguồn nước sạch sinh hoạt tại tỉnh Quảng Trị trở nên khan hiếm.

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi